Cán bộ, hội viên nông dân xã tích cực tham gia hưởng ứng thi đua xây dựng Nông thôn mới
11/07/2023 11:25
Thực hiện kế hoạch số: 41 -KH/HNDH ngày 29 tháng 6 năm 2023 của Hội Nông dân huyện Hương Khê về hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân tháng 7 năm 2023; Công văn số 144/UBND ngày 03 tháng 07 năm 2023 của UBND xã Hương Thủy về việc triển khai thực hiện đợt thi đua 10 ngày cao điểm xây dựng Nông thôn mới.

Đồng thời thiết thực thi đua lập nhiều thành tích chào mừng thành công của Đại hội Hội Nông dân huyện  Hương Khê lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028, tiến tới Đại hội Hội nông dân tỉnh, Trung ương, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Thời gian qua, Hội Nông dân xã Hương Thủy, huyện Hương Khê đã chỉ đạo các đơn vị chi hội trong toàn xã thực hiện tốt các phong trào thi đua cụ thể là  tổ chức, phối hợp, huy động hàng trăm lượt Hội viên nông dân tham gia.

Phối hợp tháo dỡ, làm mới chuồng trại

Cụ thể bằng các hoạt động đó là: Tuyên truyền hội viên nông dân phòng, chống đuối nước cho trẻ em, phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi, chống hạn cho cây trồng; phòng, chống cháy rừng, triển khai sản xuất và chăm sóc vụ Hè Thu; giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm như đường Huyện lộ 6, tuyến đường trục xã từ thôn 5 đi thôn 8… Cũng trong thời gian này, cán bộ Hội nông dân xã đã trực tiếp làm tình nguyện viên tham gia dạy bơi miễn phí cho học sinh dưới 14 tuổi.

Đồng loạt các chi hội tổ chức, phối hợp cùng với Ban Mặt trận, Ban phát triển  các thôn huy động Hội viên nông dân tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, bằng các công trình, phần việc cụ thể: Giúp chỉnh trang 25 vườn hộ; hỗ trợ xây dựng 05 vườn mẫu, che chắn, di dời 07 chuồng trại; đảm nhận công tác vệ sinh môi trường, các đoạn đường Nông dân tự quản, đường làng ngõ xóm; đổ đường giao thông nông thôn, nội đồng…

Tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 76 năm Ngày thương binh liệt sỹ 27/7. Chi hội 3 tổ chức dọn vệ sinh, chỉnh trang vườn hộ và che chắn chuồng trại cho hộ Bạch Thị Lệ- Mẹ liệt sỹ.

Đây là những hoạt động có ý nghĩa thiết thực chào mừng Đại hội Hội Nông dân các cấp, trong thời gian tới Hội nông dân xã sẽ chỉ đạo các chi hội tiếp tục thực hiện để   khẳng định vai trò của tổ chức Hội Nông dân trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, nâng cao đời sống của nhân dân và xây dựng xã nhà ngày càng phát triển./.

Tác giả: Đình Quyết - Nguồn: Hội Nông dân xã Hương Thủy