Tập huấn chuyển đổi số cho thanh niên, DN, HTX trên địa bàn huyện
24/10/2023 09:29
Sáng 23/10, UBND huyện phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị bồi dưỡng, tập huấn chuyển đổi số cho cán bộ quản lý cơ sở, tổ chuyển đổi số cộng đồng, đoàn thanh niên, doanh nghiệp (DN) và hợp tác xã (HTX) trên địa bàn toàn huyện.
Tập huấn chuyển đổi số cho thanh niên, DN, HTX trên địa bàn huyện

Đồng chí Dương Văn Tuấn, Phó Giám đốc Sở TT&TT khai mạc lớp tập huấn.

Đồng chí Trần Quốc Bảo, UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu giao nhiệm vụ cho lớp tập huấn.

Tại buổi tập huấn, đại diện cán bộ Sở Thông tin và Truyền thông; Phòng Công nghệ thông tin và Bưu chính Viễn thông và Tỉnh đoàn đã trực tiếp truyền đạt những kiến thức chuyên môn về kỹ năng chuyển đổi số, dịch vụ công trực tuyến, nền tảng số và kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin cho người dân, DN, mang tính cơ bản, chắt lọc có hệ thống về đầu tư phát triển công nghệ số, khuyến khích khởi nghiệp, sáng tạo phát triển và ứng dụng công nghệ số tạo ra các dịch vụ mới, hình thành phong trào chuyển đổi số trong cộng đồng DN, HTX trên địa bàn, để từ đó  vận dụng vào thực tiễn, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh có hiệu quả.

Đồng chí Đặng Văn Đức, Trưởng Phòng Công nghệ Thông tin và Bưu chính Viễn thông giới thiệu nội dung...

Thông qua hội nghị tập huấn, nhằm giúp cán bộ quản lý cơ sở, đoàn thanh niên, cũng như các DN, HTX, nhận thức đúng và đầy đủ hơn về chuyển đổi số; hiểu được các việc phải làm khi tiến hành xây dựng chiến lược và thực hiện chuyển đổi số; có thêm kỹ năng tuyên truyền, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp về ứng dụng nền tảng số để đăng tải thông tin, quảng bá sản phẩm; tham gia tích cực vào công tác chuyển đổi số trên các lĩnh vực y tế, giáo dục, quản lý thông tin di động, xử lý tin nhắn rác, thư điện tử rác, từ đó tích cực tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng các ứng dụng công nghệ số, thương mại điện tử, dịch vụ công trực tuyến, góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn.

Tác giả: Đức Thiết - Nguồn: http://huongkhe.hatinh.gov.vn/