Hương Thủy phát động trồng trên 5 nghìn cây xanh vụ Xuân 2023
29/01/2023 03:37
Hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, sáng 28/1, xã Hương Thủy tổ chức lễ ra quân phát động trồng cây đầu Xuân Quý Mão 2023 tại Trường Tiểu học thu hút đông đảo cán bộ công chức, giáo viên và phụ huynh tham gia.
Hương Thủy phát động trồng trên 5 nghìn cây xanh vụ Xuân 2023

Đồng chí Đỗ Công Anh, Phó Chủ tịch UBND xã phát động trồng cây đầu Xuân...

Tại lễ phát động trồng cây đầu xuân, lãnh đạo xã Hương Thủy đã kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân tích cực hưởng ứng phong trào Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ; tuyên truyền về vai trò, tầm quan trọng của cây xanh đối với sự phát triển kinh tế, xã hội, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái và hạn chế ảnh hưởng tiêu cực của biến đổi khí hậu; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng dân cư và người dân đối với phong trào trồng cây xanh.

Ngay sau lễ phát động, cán bộ và nhân dân các thôn trên địa bàn xã Hương Thủy đã trồng trên 30 cây sấu, xoài và cây bóng mát trên các trục đường và trong khuôn viên trường Tiểu học.

Được biết, trong năm 2023, xã Hương Thủy giao chỉ tiêu cho các thôn, đơn vị, trường học và nhân dân trồng trên 5 nghìn cây ăn quả các loại và cây lâm nghiệp nhằm góp phần bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế hộ gia đình, nâng cao đời sống người dân.

Thời gian qua, xã Hương Thủy đã tích cực chỉ đạo nhân dân đẩy mạnh phong trào trồng cây ăn quả như bưởi Phúc Trạch và cam các loại; là một trong những địa phương có diện tích cây ăn quả nhiều với gần 400 ha, thu nhập mỗi năm trên 80 tỷ đồng góp phần làm giàu chính đáng cho người dân địa phương.

Tác giả: Đức Thiết - Nguồn: http://huongkhe.hatinh.gov.vn/