14 tiết mục văn nghệ đặc sắc công diễn tuyên truyền lưu động kỷ niệm 65 năm ngày mở đường Hồ Chí Min
24/04/2024 10:00
Tối 20/4, tại Công viên cây xanh- Quảng trường Thị trấn Hương Khê, Cục Văn hóa cơ sở, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hà Tĩnh, UBND huyện Hương Khê tổ chức Chương trình văn nghệ tuyên truyền lưu động kỷ niệm 65 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh - Ngày Truyền thống bộ đội Trường Sơn (19/5/1959 - 19/5/2024).

.

Tham dự có bà Trịnh Thị Thu Liên, Trưởng phòng Quản lý hoạt động văn nghệ quần chúng Cục Văn hóa cơ sở, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch; ông Nguyễn Đạo Toàn, Nguyên Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở, thành viên ban Giám khảo; bà Lê Thị Loan, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Tĩnh; lãnh đạo Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh các tỉnh có đoàn tham dự. Lãnh đạo huyện Hương Khê có đồng chí Nguyễn Thanh Điện, TUV, Bí thư Huyện ủy, các đồng chí Phó Chủ tịch UBND, UVBTV, trưởng các phòng, ngành, đơn vị và trên 3.200 khán giả đến xem cổ vũ.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Trần Quốc Bảo, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Ban Tổ chức chương trình đã chọn huyện Hương Khê công diễn chương trình văn nghệ đặc sắc phục vụ nhân dân huyện nhà; đồng thời nêu bật những đóng góp to lớn của nhân dân và cán bộ, đảng viên huyện Hương Khê trong công cuộc xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước, quê hương.

Lãnh đạo Sở VHTT&DL Hà Tĩnh và huyện Hương Khê tặng hoa chúc mừng các đoàn tham gia hội thi.

Với chủ đề “Đường Hồ Chí Minh - Con đường huyền thoại”, đêm công diễn thu hút hơn 150 ca sỹ nghệ sĩ, diễn viên, tuyên truyền viên, nhạc công đến từ các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Lâm Đồng, Bình Dương, Bà Rịa Vũng Tàu, Trà Vinh và Hà Tĩnh đã biểu diễn 14 tiết mục văn nghệ đặc sắc, phục vụ nhân dân huyện Hương Khê.

Các tiết mục được dàn dựng công phu, hoành tráng, sôi động đã đem đến cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc về ca ngợi Đảng Cộng Sản Việt Nam, những đóng góp to lớn của quân và dân ta, đặc biệt là bộ đội Trường Sơn trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Nhiều tiết mục đã tái hiện lại những ký ức của một thời đạn bom, khắc nghiệt, sự gian khổ, hi sinh anh dũng của quân và dân ta trên các trận tuyến gắn liền với đường Trường Sơn- Đường Hồ Chí Minh huyền thoại.

Thông qua chương trình nhằm tuyên truyền giá trị, ý nghĩa lịch sử và tầm vóc thời đại của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, tri ân công lao và những đóng góp to lớn của quân và dân ta, góp phần củng cố, bồi đắp niềm tin cho Nhân dân vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đổi mới và hội nhập quốc tế dưới sự lãnh đạo của Đảng; góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc; nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn thể Nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chương trình nghệ thuật mang đậm bản sắc của các địa phương, đã để lại ấn tượng tốt đẹp, sâu sắc trong lòng Nhân dân huyện Hương Khê.

Được biết, đây là chương trình văn nghệ tuyên truyền lưu động, nằm trong kế hoạch Hội thi Tuyên truyền lưu động toàn quốc với chủ đề “Đường Hồ Chí Minh - Con đường huyền thoại”; diễn ra từ ngày 19 đến ngày 27/4 với sự tham dự của 24 đội tuyên truyền lưu động đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước, được lưu diễn phục vụ nhân dân tại 31 điểm diễn trải dài trên các cung đường Trường Sơn từ Nghệ An đến Bình Dương nhằm tuyên truyền sâu rộng về truyền thống lịch sử, văn hoá và cách mạng của dân tộc; tôn vinh và tri ân công lao cống hiến to lớn của Bộ đội Trường Sơn, dân công hoả tuyến, thanh niên xung phong, công nhân giao thông, văn nghệ sĩ, đồng bào các dân tộc đã từng tham gia phục vụ chiến đâu, làm nhiệm vụ trên đường Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh.

Tác giả: Đức Thiết - Nguồn: https://huongkhe.hatinh.gov.vn/