Tuổi trẻ Hương Thủy ra quân hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2020
02/03/2020 02:22
Thực hiện Kế hoạch số 52 - KH/ĐTN ngày 19/02/2020 của Ban Thường vụ Huyện đoàn Hương Khê về tổ chức Tháng Thanh niên năm 2020; nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2020)
Tuổi trẻ Hương Thủy ra quân hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2020

Ban Thường vụ Đoàn xã xây dựng Kế hoạch Tháng Thanh niên năm 2020 với chủ đề: “Tuổi trẻ Hương Thủy tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng” .

Thiết thực tổ chức các hoạt động ra quân Tháng Thanh niên năm 2020. Chiều ngày 29 tháng 2 năm 2020, Ban Chấp hành Đoàn xã phối hợp với BCH Hội LHPN, Hội Nông dân xã, Ban Phát triển thôn 5 (Đơn vị đăng ký xây dựng về đích Khu dân cư kiểu mẫu năm 2020), huy động 30 Đoàn viên, hội viên ra quân chỉnh trang vườn hộ cho bà Trần Thị Mai (hộ nghèo), đồng thời làm mặt bằng để xây dựng vườn ươm với diện tích 40m2, dự kiến cung cấp 10.000 bầu cây giống chè Mận Hảo và hoa các loại để cung cấp cho các đơn vị trên địa bàn xã trồng hàng rào xanh, xây dựng Nông thôn mới.

Chỉnh trang vườn hộ, làm mặt bằng vườn ươm tại hộ bà Trần Thị Mai

Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của ĐVTN trong tham gia thực hiện các công trình, phần việc góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn tại địa phương, đơn vị; tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới. Hưởng ứng Ngày chủ nhật xanh” lần thứ nhất năm 2020 vào chiều ngày 01/3/2020, BCH Đoàn xã huy động gần 50 ĐVTN tham gia thu gom và xử lý  hơn 1 tấn rác thải tại các "điểm đen" dọc tuyến đường Huyện lộ 6 (đoạn đường trục chính của xã, từ trụ sở UBND xã đến cầu qua sông xã Hương Thủy) gắn với tuyên truyền phòng chống dịch Covid - 19.

ĐVTN ra quân thu gom, xử lý, xóa các "điểm đen" rác thải

Trong thời gian tới, để thể hiện sự quyết tâm của tuổi trẻ Hương Thủy thực hiện thắng lợi chỉ tiêu, kế hoạch “Tháng thanh niên” năm 2020, với sự quan tâm chỉ đạo của Huyện đoàn Hương Khê, cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ của các ngành, đoàn thể xã Hương Thủy, cũng như sự nỗ lực, cố gắng, đoàn kết, tập trung phát huy tính chủ động, sáng tạo, đổi mới phương thức tổ chức các hoạt động tình nguyện; đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện thường xuyên, tình nguyện tại chỗ, thu hút sự tham gia đông đảo của đoàn viên, thanh niên. Đồng thời, xây dựng chương trình, lịch hoạt động và kế hoạch tổ chức các hoạt động một cách cụ thể, tin tưởng rằng các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2020 sẽ được triển khai theo hướng đa dạng về nội dung, phong phú về hình thức; có tính hành động cao, đảm bảo thiết thực, hiệu quả, sức lan tỏa sâu rộng, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia, bám sát chủ đề Tháng và nhiệm vụ chính trị tại địa phương, đơn vị, cũng như tăng cường sự quan tâm ủng hộ của cộng đồng, xã hội cho các hoạt động của thanh niên, của tổ chức Đoàn./.

Tác giả: Đình Quyết