Thôn 6 ra quân giải tỏa hành lang giao thông xây dựng Khu dân cư kiểu mẫu.
18/06/2019 02:24
Sáng ngày 15/6/2019, Thôn 6 xã Hương Thủy ra quân giải tỏa hành lang giao thông trên tuyến đường huyện lộ 6 xây dựng Khu dân cư kiểu mẫu Đông đảo bà con nhân dân tham gia hưởng ứng
Thôn 6 ra quân giải tỏa hành lang giao thông xây dựng Khu dân cư kiểu mẫu.

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới (NTM), trong đó có tiêu chí Khu dân cư kiểu mẫu thôn 6 đang phấn đấu về đích năm 2019, Ban phát triển thôn đã quán triệt đến từng hộ gia đình chủ trương nới rộng hành lang giao thông mở rộng đường làng ngõ xóm, thay đổi bộ mặt nông thôn. Với phương châm “dễ làm trước khó làm sau” đến nay thôn 6 về cơ bản đã tuyên truyền vận động và triển khai tổ chức thực hiện việc mở rộng các tuyến đường trục thôn, tuyến ngõ được bê tông hóa, có mương thoát nước, sạch đẹp và rộng trên 4,5m.

Tuy nhiên vẫn còn tuyến đường huyện lộ 6 đi qua trên địa bàn thôn chưa được giải tỏa hành lang giao thông, các loại cây lấn chiếm lề đường còn nhiều, chưa giải phóng được mặt bằng theo quy định do tuyến đường thuộc quản lý và triển khai thi công là cấp huyện, nhưng đến sáng ngày 15/6/2019 thôn 6 đã ra quân giải phóng hành lang mở rộng lề đường theo quy hoạch đã cắm mốc trước đó. Trong đợt ra quân Ban phát triển thôn cùng các hộ dân trong thôn đã phá bỏ hàng trăm cây gỗ lớn nhỏ các loại, phá bỏ hàng trăm mét hàng rào, di dời hàng rào đúng mốc quy hoạch...Được sự đồng tình ủng hộ của người dân nên công tác giải phóng được tiến hành nhanh và đảm bảo đúng quy định. Ước tính tổng giá trị do người dân hiến đất, hiến cây để giải tỏa trong đợt này trên 500 triệu đồng, trong đó nhiều gia đình có các loại cây có giá trị kinh tế như cây bưởi, cây mít, gỗ xoan...Sau khi hoàn thành, bộ mặt thôn được nâng lên và là nội dung quan trọng trong phấn đấu xây dựng thành công về đích Khu dân cư kiểu mẫu năm 2019.

Khung cảnh toàn thôn là không khí thi đua sôi nổi, phấn đấu hoàn thiện các giai đoạn giải tỏa đồng thời làm đẹp cho tuyến đường chính của xã Hương Thủy.

Một số hình ảnh trong đợt ra quân:

Tác giả: Đức Thiết