Những chuyển biến tích cực trong Tháng cao điểm xây dựng Nông thôn mới.
01/07/2019 02:23
Trong thời gian qua, dưới sự lãnh đạo quyết liệt của Ban chỉ đạo, Ban quản lý xây dựng nông thôn mới xã, sự vào cuộc mạnh mẽ, tập trung của các ban, ngành, đoàn thể, các cấp ủy, chính quyền, cả hệ thống chính trị và đông đảo nhân dân đã chung sức thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, và đạt được nhiều kết quả quan trọng, trong đó có sự chuyển biến tích cực trong thay đổi diện mạo nông thôn, cải thiện đời sống của nhân dân.
Những chuyển biến tích cực trong Tháng cao điểm xây dựng Nông thôn mới.

Triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào " toàn xã chung sức xây dựng nông thôn mới". Ban chỉ đạo và Ban quản lý đã tổ chức 04 đợt kiểm tra nông thôn mới tại thôn 6, thôn 3, thôn 7 và thôn 9. Kiện toàn ban phát triển 9 thôn. Xây dựng kế hoạch trình cấp trên thẩm định các tiêu chí nông thôn mới thực hiện trong năm 2019, xác định về đích gồm hai tiêu chí đó là tiêu chí Cơ sở vật chất văn hóa và tiêu chí Hộ nghèo.

Cán bộ và nhân dân thôn 7 ra quân dọn vệ sinh, chỉnh trang khuôn viên hội quán

Mặc dù thời tiết không thuận lợi, nắng nóng gay gắt, kéo dài nhưng với sự tập trung cao độ và quyết tâm chính trị lớn, Ban phát triển các thôn đã có vào cuộc mạnh mẽ quyết liệt để xây dựng các tiêu chí nông thôn mới. Tiêu biểu như các đơn vị 5,7,9.

Đoàn viên thanh niên, hội viên cựu chiến binh chi hội 5 phối hợp san lấp mặt bằng, làm sân bóng chuyền tại hội quán thôn

Đặc biệt, tập trung xây dựng Khu dân cư kiểu mẫu tại thôn 6. Cán bộ và nhân dân trong thôn đã cùng nhau thi đua, thống nhất cao. Với phương châm " dễ làm trước, khó làm sau". Bộ mặt và diện mạo Khu dân cư thôn 6 thay da đổi thịt từng ngày từng giờ. Có thể nói, đây là điểm sáng của toàn xã trong xây dựng Nông thôn mới.

Trồng hàng rào xanh

Mở rộng hành lang đường làng ngõ xóm

Sẻ phát hành lang giao thông

Cửa ngõ "Nông thôn mới"

Đến nay, xã đã đạt 14/20 tiêu chí Nông thôn mới.  Trong năm 2019 này, đang tập trung và quyết tâm đưa thôn 6 về đích Khu dân cư kiểu mẫu đầu tiên của xã.

Tác giả: Đình Quyết