Hương Thủy tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Tết trồng cây, phát động tháng cao điểm xây dựng NTM
11/02/2022 12:43
Sáng ngày 12/2/2022, Xã Hương Thủy tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Tết trồng cây " Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" và phát động tháng cao điểm xây dựng Nông thôn mới tại đơn vị thôn 2. Về dự và tham gia có các đồng chí Nguyễn Tuấn- Quyền Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh, Lê Quang Vinh- HUV, Trưởng phòng Nông nghiệp huyện Hương Khê, các đồng chí lãnh đạo xã: Nguyễn Ngọc Thọ- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, Lê Thanh Bình- PBT thường trực Đảng ủy, Ngô Xuân Tân- PBT, Chủ tịch UBND xã...

Tham gia Lễ ra quân và phát động còn có các đồng chí đại diện cho Đoàn thanh niên Sở y tế, văn phòng điều phối Nông thôn mới huyện, các đồng chí đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng phó các tổ chức chính trị  - xã hội, các ngành Công an, Quân sự, Y tế, cán bộ, công chức, bán chuyên trách cấp xã, Bí thư, thôn trưởng các đơn vị và đông đảo bà con nhân dân thôn 2.

Với mục đích: Phát động, tuyên truyền sâu rộng và kêu gọi toàn thể cán bộ, nhân dân tham gia thực hiện tết trồng cây đầy ý nghĩa và có hiệu quả, làm thay đổi cảnh quan môi trường nông thôn, tạo một miền quê đáng sống và yên bình. Xác định nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới là của toàn dân, tạo khí thế thi đua phẩn khởi, mang lại kết quả thiết thực và ý nhĩa. Toàn dân chung sức, chung lòng quyết tâm đua xã Hương Thủy về đích nông thôn mới trong quỷ I năm 2022.

Cụ thể các đơn vị thôn trên địa bàn xã cần tổ chức ra quân hưởng ứng “Tết trồng cây  đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, phát động đợt thi đua tháng cao điểm xây dựng nông thôn mới , từ ngày 10/02 đến ngày 10/03/2022 trong đó tập trung cao cho công tác cắt tỉa, trồng dăm hàng rào xanh, chỉnh trang vườn hộ, chỉnh trang nhà sạch vườn đẹp, làm mới nâng cấp công trình phụ trợ (nhà bếp, công trình vệ sinh, nhà tắm, hổ lắng nước thái sinh hoạt …), công trình chăn nuôi (che chắn chuồng trại, nâng cấp hổ phân). Tổng dọn vệ sinh môi trường, khơi thông cống rãnh, đắp lề đường trên các tuyến đường trục xã, liên xã, trục thôn, ngõ xóm. Triển khai họp thôn xây dựng kế hoạch thực hiện làm đường bê tông, rãnh thoát nước, kênh mương nội đồng theo cơ chế hỗ trợ xi măng của các cấp, theo kê hoạch đã đăng ký năm 2022. Tất cả các tuyến cây hàng rào xanh phải được cắt tỉa, trồng dắm bổ sung các tuyến đã bị chết, cuốc cỏ vệ sinh gốc (trồng cây chè mận hảo, cây hoa dâm bụt, cây mật gấu) đảm bảo mỹ quan. Tổ chức lao động chỉnh trang khuôn viên trồng bổ sung cây bóng mát, hàng rào xanh tại nhà văn hóa, khu thể thao thao thôn. Đối với khu dân cư thôn 5 và thôn 7 tập trung cao độ trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của ban phát triển thôn truyên truyền vận động nhân xây dựng cũng cố các tiêu chí chưa đạt của khu dân cư mẫu hoàn thành trước 20 tháng 02, để tỉnh kiểm tra đánh giá. Đối với khu dân cư đã đạt chuẩn khu dân cư nông thôn kiểu mẫu thôn 1 và thôn 6 rà soát lại thực trạng, các hạng mục tiêu chỉ củng cổ nâng cấp các tiêu chỉ để duy trì đạt bền vững. Các thôn còn lại tối thiếu đạt chuẩn 7 tiêu chí (trong đó có 3 tiêu chí cứng; vườn hộ và công trình chăn nuôi; hàng rào cây xanh và vệ sinh môi trường); không có tiêu chí đạt dưới 50% yêu cầu.

Lễ phát động đã được tổ chức đảm bảo an toàn trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tiết kiệm, hiệu quả; mang tính tuyên truyền, giao dục cao, hiêu quả  và ý nghĩa thiết thực, tạo hiệu ửng tích cực trong toàn thể cán bộ, Đảng viên, nhân dân thi đua xây dựng nông thôn mới./.

Tác giả: Đình Quyết - Nguồn: UBND xã Hương Thủy