Liên hoan tiếng hát Người Cao tuổi
31/05/2023 08:45
Thực hiện Kế hoạch số 18/KH-HNCT ngày 14/3/2023 của Hội người cao tuổi huyện Hương Khê về việc liên hoan Tiếng hát người cao tuổi các cấp năm 2023.
Liên hoan tiếng hát Người Cao tuổi

Sáng ngày 30 tháng 5 vừa qua, Hội Người cao tuổi xã Hương Thủy tổ chức liên hoan Tiếng hát Người cao tuổi năm 2023 và vinh danh Hội viên NCT sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2017-2022. Dự liên hoan có ông Trần Quang Đạt, Chủ tịch Hội Người cao tuổi huyện; Đặng Bá Kỷ, Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi huyện; cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ và các đoàn thể xã ; 21 đồng chí Chủ tịch Hội NCT cac xã, thị trấn trên địa bàn huyện và đông đảo hội viên Hội NCT trong xã.

Các đại biểu về tham dự

Tại liên hoan, có sự tham gia với 06 tiết mục văn nghệ hát đơn ca, song ca, ngâm thơ.. với các nội dung: Ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, quê hương đất nước, ca ngợi người cao tuổi…

Một số tiết mục tham gia Liên hoan

Với sự chuẩn bị chu đáo, nhiệt tình tham gia tập luyện nên các tiết mục đã đem đến liên hoan không khí vui tươi, những lời ca, tiếng hát đặc sắc được  các đồng chí lãnh đạo Hội NCT huyện Hương Khê, Đảng ủy và chính quyền địa phương  ghi nhận và đánh giá cao.

Đ/c Lê Xuân Huy- Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã phát biểu

Liên hoan tiếng hát Người cao tuổi xã Hương Thủy được tổ chức  nhằm đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng nói chung, lớp NCT nói riêng; tạo sân chơi bổ ích cho NCT sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc, thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước và phát triển các loại hình câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ ở địa phương; giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động xây dựng phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng, tạo cơ hội để phát huy vai trò, tiềm năng của lớp NCT. Trên cơ sở đó phát hiện các hạt nhân văn nghệ, làm nòng cốt cho việc phát huy, gìn giữ bản sắc văn hóa truyền thống của quê hương.

Cũng tại liên hoan này, Hội Người cao tuổi xã đã tổ chức vinh danh 09 hội viên sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2017- 2022./.

Tác giả: Đình Quyết - Nguồn: Hội Người cao tuổi xã