Hương Khê: Ra mắt Hợp tác xã quản lý chợ và môi trường thanh niên xã Hương Thủy
20/06/2017 03:56
Hương Khê: Ra mắt Hợp tác xã quản lý chợ và môi trường thanh niên xã Hương Thủy

Tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Tuổi trẻ Hương Khê xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ tổ quốc, tham gia xây dựng Nông thôn mới”. Trong thời gian qua Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tiến hành khảo sát, nắm bắt nhu cầu, nguyện vọng của thanh niên; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động xây dựng các mô hình kinh tế, góp phần giải quyết công ăn việc làm, làm giàu chính đáng trên quê hương. Vừa qua, Ban Thường vụ Huyện đoàn Hương Khê đã chỉ đạo Đoàn xã Hương Thủy tổ chức lễ ra mắt Hợp tác xã quản lý chợ và môi trường thanh niên xã Hương Thủy.
Về dự và chứng kiến hoạt động có đồng chí Nguyễn Trung Thương - HUV, Bí thư Huyện đoàn, đại diện Cấp ủy, chính quyền xã Hương Thủy, đông đảo đoàn viên thanh niên trong xã.
Trong quá trình tổ chức triển khai mặc dù gặp nhiều khó khăn, vướng mắc, tuy nhiên với quyết tâm của mình, sau hơn 1 tháng chuẩn bị, bên cạnh sự vào cuộc của tổ chức Đoàn các cấp, lãnh đạo địa phương, Hợp tác xã ra mắt với tổng số 7 thành viên, vốn điều lệ 150 triệu đồng, do đồng chí Võ Nguyên Giáp làm Giám đốc, hoạt động trên 02 lĩnh vực chính là quản lý chợ xã và thu gom rác thải, góp phần cùng địa phương hoàn thành tiêu chí số 7 và 17 trong xây dựng Nông thôn mới. Được biết đồng chí Võ Nguyên Giáp còn là Giám đốc của Hợp tác xã hương trầm Giáp Thủy.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Trung Thương – HUV, Bí thư Huyện đoàn đánh giá cao sự nổ lực, cố gắng của các thành viên Hợp tác xã, sự vào cuộc và động viên kịp thời của Ban Thường vụ Đoàn xã Hương Thủy. Trong thời gian tới đề nghị cần tiếp tục phát huy những tiềm năng, lợi thế để đẩy mạnh phát triển các mô hình kinh tế.
Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Trung Thương - HUV, Bí thư Huyện đoàn, đại diện Cấp ủy, chính quyền xã Hương Thủy đã thay mặt các cấp lãnh đạo trao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho các thành viên Hợp tác xã.